...

Thực đơn gạo lứt để giảm cân

10/04/2018 | 265 |
0 Đánh giá
Gạo lứt vốn được xem là khắc tinh của mỡ bụng, nó là nguồn cung cấp tinh bột cực nhiều nhưng thật sự rất kỳ lạ càng ăn lại càng thon thả

Vì sao gạo lứt giảm cân?

Theo những nghiên cứu cho thấy những thành phần của gạo lứt có tác dụng hiệu quả với người bị tiểu đường, mỡ máu và đặc biệt là béo phì. Anpha lipoic acid có rất nhiều trong gạo lứt nó được mệnh danh là antioxidant chuyển hóa do nó tham gia vào quá trình chuyển hóa hydratcarbon và chất béo, chất này nó còn làm giảm chất béo và tăng lượng glutation (1 sản phẩm trung gian của insulin và liprin hoc môn điều hòa trọng lượng cơ thể và mỡ máu)

Gạo lứt thường xay bỏ vỏ trấu, lớp cám bên ngoài được giử lại nên nó có màu đỏ, đặc biệt nó vẫn giử được 90% chất dinh dưỡng, vitamin, nguyên tố vi lượng và chất xơ. Hàm lượng chất xơ trong gạo lứt cao gấp 2 lần so với gạo thường, nên bạn sẽ tiêu hóa chậm hơn và bạn sẽ cảm thấy no lâu hơn làm bạn không còn cảm giác ăn vặt. 

Chất xơ trong gạo lứt đi qua đường ruột cuốn theo chất độc bám cặn lâu ngày và sẽ thải ra theo đường bài tiết, đó là lý do tại sao bạn ăn gạo lứt có cảm giác nhẹ bụng. 

Thêm 1 chất nửa có trong gạo lức GABA (gama amino butiric axit), squalence là những chất làm da sáng mịn, mờ nếp nhăn, nó hoàn toàn khắc phụ được những nhược điểm khi bạn giảm cân. Bạn vừa giảm được cân vừa giử được làn da sáng đẹp do thiếu chất trong quá trình ăn cơm.

Thực đơn giảm cân với gạo lứt:

Chắc hẳn nhiều người khi nói tới gạo lứt liền nghĩ ngay tới món gạo lứt muối mè. Tuy nhiên khi bạn mắc bệnh tim mạch hay bệnh thận không nên áp dụng thực đơn này, vì nếu bạn không ăn đúng cách và kiên trì thì khiến cơ thể bạn nhiễm độc nặng hơn thay vì chữa bệnh.

Ăn sáng: 1 bát cơm gạo lứt với muối mè thêm 1 ít rau xào

Ăn trưa: 1-2 bát cơm gạo lứt + rau củ thiên nhiên (nấu canh xào luộc) + tôm tép cá nhỏ (những loại ăn được cả xương)

Ăn tối: 1 bát cơm gạo lứt muối mè + rau củ trộn + canh cà rốt bí đỏ 

Thức ăn tráng miệng: hoa quả theo mùa

Lưu ý: 

Gạo nên ngâm 15 phút trước khi nấu và nấu bằng nồi áp suất, nếu không có nồi áp suất thì ngâm gạo 2h trước khi nấu bằng nồi cơm điện

Nhai thật kỹ ít nhất là 50 lần trước khi nuốt

Gạo lứt đỏ là giàm cân nhanh nhất so với lứt trắng, lứt nổi, lứt Nhật

Nếu ngán cơm lứt bạn có thể thay thế bún lứt hoặc phở lứt

Tuyệt đối không uống có gas bia rượu chất kích thích kể cả cafe 

Kết hợp với tập thể dục thể thao khi ăn kiêng bằng gạo lứt là hiệu quả nhất

>>>>> Sản phẩm giảm cân Slimtosen của HVQY giúp giảm cân hiệu quả an toàn xem tại đây

>>>>> Chuyên đề giảm cân xem thêm

 

 


Tin tức liên quan

Bình luận
HOTLINE: 0967352601